Gạo xuất khẩu phải qua công đoạn nào?

Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Với sản lượng gạo sản xuất không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu gạo sang các nước khác. Chính vì thế, quy trình sản xuất gạo phải được trải qua những công đoạn sản xuất tiêu chuẩn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công đoạn xuất khẩu nhé!

Gạo xuất khẩu phải qua công đoạn nào?

Gạo xuất khẩu phải qua công đoạn nào? 

 

Công đoạn làm sạch và phân loại gạo

Công đoạn làm sạch gạo sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất để bảo vệ bộ phận máy xay đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tạp chất có thể là hạt thóc kép, rơm rạ, đất đá hay các mảnh kim loại. Công đoạn làm và phân loại gạo sẽ được tiến hành như sau:

  • Tiến hành phân loại và làm sạch gạo dựa theo kích thước.
  • Phân loại trọng lượng riêng của gạo.
  • Phân loại bề mặt chính của nguyên liệu.
  • Phân loại gạo theo màu sắc.

 

Công đoạn xay xát gạo

Phần bóc vỏ lúa là một trong những khâu đầu tiên trên dây chuyền chế biến gạo. Mục đích của công đoạn là tách phần vỏ ra khỏi phần phôi của hạt nhằm đảm bảo chất lượng sản gạo. 

Gạo xuất khẩu phải qua công đoạn nào - Công đoạn xay gạo

Gạo xuất khẩu phải qua công đoạn nào – Công đoạn xay gạo

 

Công đoạn phân chia gạo sau khi được xay 

Gạo xuất khẩu phải qua công đoạn nào? Công đoạn thứ 3 trên dây chuyền sản xuất đó chính là phân chia phần nhân gạo, vỏ trấu, hạt thóc chưa được xay cũng như phần bột cảm. Giúp hạt gạo được làm sạch hơn, đảm bảo chất lượng xuất khẩu tốt hơn.

 

Công đoạn xát trắng gạo lật

Sau khi hoàn thành công đoạn phân chia, ta tiếp tục đến công đoạn xát trắng. Đây là bước quan trọng để loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ gạo. Bởi lớp vỏ gạo sẽ có tác động xấu đến quá trình tiêu hóa của cơ thể, giảm hiệu quả tiêu hóa sau mỗi bữa ăn.

 

Công đoạn làm bóng gạo

Đây là công đoạn làm nhẵn bề mặt của gạo, loại bỏ phần cám còn bị dính bên ngoài. Sau khi hoàn thành công đoạn này sẽ giúp gạo có thể bảo quản tốt hơn, lâu hơn.

 

Hy vọng những thông tin về gạo xuất khẩu phải qua công đoạn nào sẽ giúp bạn nắm rõ công đoạn chế biến gạo chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn các sản phẩm gạo tốt nhất nhé!

Hotline: 0986 222 939

Website: http://lamanhrice.com.vn/ 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan